công cụ viết bài seo cho người mới bắt đầu

TOP 5+ Công Cụ Viết Bài SEO Cho Người Mới Bắt Đầu

Biết về công cụ viết bài SEO cho người mới bắt đầu là vô cùng hữu ích để tối ưu nội dung. Để giúp website tốt, tăng hạng trong công cụ tìm kiếm thì biết về nhiều công cụ sẽ giúp bài viết của mình chuẩn hơn. Vậy những công cụ nào tốt cho người mới bắt đầu? Hãy cùng aitin.vn tìm hiểu nhé!

Nội dung bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents

  công cụ viết bài seo cho người mới bắt đầu

  Sử dụng công cụ viết bài SEO có lợi ích gì?

  Sử tốt các công cụ viết bài SEO cho người mới bắt đầu là một điều vô cùng quan trọng để giúp website tăng hạng trong công cụ tìm kiếm. Vậy đã viết bài SEO tốt thì cần có công cụ hỗ trợ để giúp bài chuẩn SEO hơn các đối thủ cạnh tranh của mình. 

  • Đưa website tăng hạng, lên top tìm kiếm
  • Tăng mức độ nhận diện thương hiệu
  • Tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng
  • Tiết kiệm chi phí, gia tăng khách hàng
  • Phân tích và hiểu rõ hành vi khách hàng

  Top 5+ công cụ viết bài SEO cho người mới bắt đầu

  • Google Ads – Kiểm tra từ khóa

  Tài nguyên của nền tảng Google là vô tận, nhiều tiện ích miễn phí bạn có thể tận dụng để kiểm tra từ khóa của mình như: Khám phá từ khóa mới trong Google Ads.

  Bạn có thể vào tìm kiếm: Google Ads. Nếu bạn chỉ cần dùng để kiểm tra từ khóa thì chọn chế độ chuyên gia thì không cần đăng nhập nhiều. (Bạn đã có tài khoản gmail)

  công cụ seo cho người mới bắt đầu
  Google Ads giúp tìm từ khóa cho bài viết SEO

  Công cụ này giúp bạn kiểm tra từ khóa xuất hiện bao nhiêu lần trong tháng, có tính cạnh tranh hay không… Ngoài ra, công cụ của google còn hiển thị chi phí phải trả cho từ khóa nếu bạn muốn SEO cho bài viết trong chiến dịch của mình.

  Nhìn chung, công cụ này khá hữu ích và rất phổ biến, được nhiều các SEOer dùng để hỗ trợ cho công việc viết của mình. Hơn thế nữa, Google Ads này hoàn toàn miễn phí, do đó bạn có thể tra bất cứ khi nào mà mình cần.

  Xem thêm: Top 7+ Kỹ Năng Người Làm Content Marketing Cần Có

  • Quetext – Công cụ kiểm tra nội dung

  Một trong những phần quan trọng để bài viết đạt chuẩn SEO đó là độ “u nít” (unique), hay được gọi là không bị trùng lặp. Do đó, người viết bài SEO luôn phải đảm bảo bài mình không copy ở đâu. 

  Bạn chỉ cần copy bài của mình qua Quetext, sau đó đợi để công cụ để giúp bạn kiểm tra. Giao diện sẽ hiển thị số % chưa unique. Việc của bạn chỉ cần rê chuột đến các dòng chữ đỏ để kiểm tra và sửa lại bài của mình.

  công cụ seo cho người mới bắt đầu
  Công cụ Quetext kiểm tra bài trùng

  Rất hữu ích cho người viết nội dung SEO, tuy nhiên để sử dụng bạn cần phải tốn chi phí. Chỉ 10 USD sử dụng trong 1 tháng, khi đăng ký xong bạn có thể check bao nhiêu lượt tùy thích. 

  • iloveimg – Tối ưu hình ảnh

  Một công cụ viết bài SEO cho người mới bắt đầu cần biết về Hình ảnh để SEOer làm tốt nội dung của mình. Tùy vào trang web mà hình đăng lên có quy định về pixel. Ở iloveimg, bạn có thể cắt, chỉnh sửa, thay đổi hình ảnh hay pixel đúng tiêu chuẩn.

  công cụ seo cho người mới bắt đầu
  Chỉnh sửa hình ảnh trên iloveimg

  Công cụ này miễn phí và rất dễ dùng, bạn chỉ cần tải hình lên và thay đổi theo ý bạn muốn. 

  • Yoast SEO – Tối ưu SEO cho bài viết

  Ở WordPress, đây là công cụ SEO phổ biến và nhắc đến nhiều. Yoast giúp các người viết bài chuẩn SEO tối ưu nội dung viết của mình. Đây là công cụ cơ bản và trang website WordPress nào cũng có. 

  công cụ seo cho người mới bắt đầu
  Công cụ Yoast phổ biến trên WordPress

  Là một Plugin trên WordPress được nhiều các SEOer sử dụng. Hơn thế nữa, Yoast được miễn phí nên người dùng có thể thoải mái dùng.

  Đừng bỏ lỡ: Đơn vị thiết kế website và tối ưu nội dung bài SEO cho website.

  • SEOQuake – Đánh giá liên kết và website

  công cụ seo cho người mới bắt đầu
  Công cụ SEOQuake

  Nếu để nói công cụ tốt nhất thì không thể nhắc đến SEOQuake, công cụ này giúp đánh giá liên kết trong và ngoài. Hơn thế nữa, còn giúp so sánh website của bạn với các website khác tương tự. Điều này, giúp bạn có thể xem và đánh giá trang của mình để có hướng điều chỉnh tốt nhất.

  Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn 5 công cụ hữu ích dễ sử dụng để hỗ trợ viết bài chuẩn SEO. Hy vọng, với những kiến thức đã chia sẻ của aiti.vn sẽ giúp bạn trong quá trình viết bài SEO tốt nhất.