Thiết kế bao bì bằng Illustrator

Thiết kế bao bì bằng Illustrator là một công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp, sáng tạo và kỹ thuật cao. Để có thể thiết kế được một bao bì đẹp, bạn cần phải hiểu được những nguyên lý thiết kế bao bì và cách sử dụng Illustrator.

Illustrator là một phần mềm đồ họa vector, hỗ trợ bạn thiết kế mọi thứ từ logo đến bao bì. Để thiết kế một bao bì, bạn cần phải thực hiện một bộ công cụ cơ bản cùng với những lựa chọn nâng cao trên Illustrator.

1.Tạo khung bao bì

Bước đầu tiên bạn phải làm là tạo khung mẫu bao bì. Bạn có thể sử dụng những tools của Illustrator như Rectangle Tool, Polygon Tool, Pen Tool và những lựa chọn có sẵn như tạo cạnh đều hoặc bỏ cạnh. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu bao bì để thuận tiện cho quá trình thiết kế.

2.Thiết kế tem nhãn

Sau khi hoàn tất bước tạo khung, bạn có thể thiết kế tem nhãn của bao bì theo ý muốn. Bạn có thể sử dụng các tools của Illustrator như Line Tool và Pen Tool để xếp chồng các hình ảnh và các nội dung trên nhãn.

3.Tạo kiểu chữ

Từ kiểu chữ là một phần quan trọng trong thiết kế bao bì. Chọn một hệ thống kiểu chữ phù hợp và in đậm các từ khoá liên quan như “Uy tín” và “Giá rẻ” để đưa lời thuyết phục khách hàng.

4.Làm mờ các đường nét

Sử dụng công cụ làm mờ trong Illustrator, bạn có thể làm mờ các đường nét xung quanh bao bì để tạo sự bí ẩn. Điều này giúp cho bao bì trông đẹp hơn và quan trọng hơn là đặt biệt hơn.

5.Thiết kế mẫu bao bì đẹp

Cuối cùng, bạn có thể thêm những texture hay những cảnh họa nhẹ nhàng để làm cho bao bì trông đẹp hơn. Bạn cũng có thể thêm các chấm hiểu, mũi tên hình dạng hoặc hình ảnh thể hiện nội dung của sản phẩm để thiện cho dễ nhìn.

Kết luận

Thiết kế bao bì bằng Illustrator là một hoạt động có thể giúp bạn tạo ra những mẫu bao bì đẹp và chuyên nghiệp. Bằng cách tập trung vào các bước trên, bạn sẽ đạt được những kết quả tốt nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế bao bì bằng Illustrator.